Trang chủ > PHÒNG - CHỐNG COVID 19

Hướng dẫn tạm thời đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động du lịch và bổ sung ứng dụng CNTT trong đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19

12/11/2021 09:06:44 AM
Phòng Văn hóa thông tin huyện Tiên Yên vừa ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động du lịch và bổ sung ứng dụng CNTT trong đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Theo đó, các tổ chức/cá nhân quản lý khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh các dịch vụ du lịch (sau đây  gọi là cơ sở kinh doanh du lịch) được tổ chức phục vụ 100% công suất và phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Bố trí người phụ trách, theo dõi phòng chống COVID-19. Lập sổ theo dõi y tế, đo thân nhiệt của nhân viên, người lao động trước khi vào làm việc. Khi các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở phải xét nghiệm SARS-CoV-2 hoặc nghỉ làm và theo dõi sức khỏe y tế tại nhà.

Bố trí khu vực đón tiếp khách, cửa ra vào và lối đi đúng khoảng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Niêm yết mã QR và bảng thông tin hướng dẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại nơi đón tiếp, nơi sử dụng dịch vụ và trong phòng ngủ của cơ sở lưu trú du lịch.

Tổ chức đo thân nhiệt đối với khách đến sử dụng dịch vụ và người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ tại địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 3 và 4; cung cấp khẩu trang cho khách khi có nhu cầu.

 

ảnh minh họa

 

Bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch, xà phòng, giấy khô lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón tiếp, khu vực dịch vụ, thang máy, các khu vực phòng, ban, nơi thay đồ của cán bộ, nhân viên theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thường xuyên thực hiện quy trình vệ sinh, khử trùng khu vực công cộng, Điểm danh thắng, điểm mua sắm, cơ sở lưu trú du lịch, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ khách du lịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 Đồ giặt là trong cơ sở kinh doanh du lịch và trang phục của khách được thu, chuyển tới khu vực giặt là theo hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Lập và công bố đường dây nóng, trao đổi thông tin, hỗ trợ khách. Thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nếu phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID19 hàng ngày tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn COVID quốc gia.

Người lao động được hướng dẫn và phổ biến quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tuân thủ “Thông điệp 5K” tại nơi làm việc; thực hiện xét nghiệm y tế theo quy định.

Người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ trong các cơ sở kinh doanh du lịch, người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh du lịch tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR; thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch; tuân thủ xét nghiệm y tế theo quy định. Thời gian, tần suất thực hiện: tự đánh giá định kỳ 01 lần/tuần.

Thu Hòa(TTTT Tiên Yên)