Tin tức du lịch
Mở rộng khai thác thị trường du lịch
Quảng Ninh ngày càng khẳng định vị thế là trung tâm du lịch của Việt Nam và là điểm nhấn trên bản đồ du lịch thế giới. Với định hướng đó, ngành Du lịch đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch, đẩy mạnh liên kết mở rộng thị trường, thu hút khách quốc tế.

Vân Đồn: Hướng đến trung tâm du lịch biển đảo chất lượng cao
Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, địa hình biển đảo độc đáo, huyện Vân Đồn xác định du lịch tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Huyện phấn đấu năm 2023 thu hút khoảng 1,4 triệu lượt du khách. Để hoàn thành mục tiêu này, huyện đang tiếp tục triển khai các kế hoạch kích cầu, thu hút khách du lịch, phát huy thế mạnh du lịch biển đảo.

Chủ động liên kết phát triển du lịch
Để tiếp tục khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng thị trường du lịch, Quảng Ninh đã chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển. Trong đó, xây dựng các gói sản phẩm liên vùng, khai thác tối đa tiềm năng du lịch đa dạng và hạ tầng giao thông đồng bộ, sẵn có.

Ghé “Đà Lạt thu nhỏ” một chiều hè
Lớp lớp rừng thông xen kẽ với hồ nước trong xanh, thơ mộng, tựa một “Đà Lạt thu nhỏ”, Khu du lịch hồ Yên Trung của Uông Bí mùa hè này tiếp tục là địa điểm dã ngoại, trải nghiệm hút khách trên địa bàn và các địa phương lân cận, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Phố đi bộ - Xu hướng du lịch hấp dẫn
Vài năm trở lại đây, phố đi bộ ở các đô thị ngày càng thu hút khách du lịch. Quảng Ninh cũng đang có nhiều phố đi bộ, định hướng xây dựng sản phẩm du lịch. Nhưng về lâu dài, theo các chuyên gia du lịch cần phát triển không gian đi bộ theo hướng mỗi nơi mang đặc trưng riêng gắn với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, trưng bày.

Quảng Ninh - Điểm đến du lịch, giao thoa văn hóa quốc tế
Để trở thành điểm đến uy tín, có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế, Quảng Ninh ưu tiên dành nguồn lực hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, tập trung phát triển các sản phẩm chất lượng, đa dạng hóa các mô hình du lịch và xây dựng văn hóa du lịch hội nhập cao.

Đánh thức tiềm năng du lịch Tiên Yên
Để thúc đẩy phát triển kinh tế, huyện Tiên Yên hiện đang chú trọng phát triển du lịch gắn với liên kết vùng. Địa phương từng bước xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch, phát triển du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm có sự tham gia của cộng đồng... gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Khai thác tiềm năng du lịch từ đường bay Quảng Ninh - Cần Thơ
Đường bay Quảng Ninh - Cần Thơ chính thức được hãng hàng không Vietjet Air khai thác qua Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn từ ngày 25/4. Để khai thác hiệu quả đường bay này, ngành Du lịch đã chủ động thiết kế nhiều chương trình tham quan hấp dẫn, mở rộng thị trường khách du lịch cũng như xây dựng các gói giảm giá, kích cầu phù hợp.

Nhiều sự kiện văn hoá, du lịch hấp dẫn chờ đón du khách tới Bình Liêu
Ngày 29/4, tại Sân vận động xã Húc Động, huyện Bình Liêu tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hoá - Thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu, Hội Soóng cọ năm 2023. Được ví như nốt sol giữa núi rừng Bình Liêu, chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Xuân hẹn giao duyên” đã hội tụ những giá trị văn hóa bản địa mang đậm màu sắc văn hoá các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ.

Tuyến đảo hút khách dịp nghỉ lễ
Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách du lịch ra các tuyến đảo huyện Vân Đồn và Cô Tô rất đông. Mọi dịch vụ vận tải, lưu trú, ăn nghỉ hoạt động hết công suất để đem đến cho du khách một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhất sau thời gian 3 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Du lịch Quảng Ninh sôi động dịp nghỉ lễ
Quảng Ninh với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với truyền thống lịch sử lâu đời, cùng với chủ trương chính sách phát triển du lịch tư duy, khoa học, bài bản, đã và đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất cả nước, kể cả trong và sau đại dịch. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, trong khi nhiều địa phương trong cả nước vẫn đang nỗ lực phục hồi ngành du lịch, Quảng Ninh đã thu hút khoảng 6,3 triệu lượt du khách. Những con số “biết nói” đã minh chứng rõ nét cho sự phát triển bứt phá của ngành du lịch tỉnh nhà, ngày càng khẳng định rõ nét được vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững của Quảng Ninh.

Trên 624.000 lượt du khách đến Quảng Ninh trong 4 ngày nghỉ lễ
Trong bốn ngày nghỉ lễ (từ 29/4-2/5), tổng lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 624.377 lượt.

Carnaval Hạ Long - sức hút mạnh mẽ sau 15 năm
Được tổ chức thường niên từ năm 2007, đến nay, Carnaval Hạ Long đã trải qua 15 mùa lễ hội, là một hành trình rực rỡ sắc màu, hội tụ nét độc đáo của bản sắc văn hóa địa phương, trở thành điểm hẹn thường niên mở đầu mùa du lịch hè của Quảng Ninh. Chương trình cũng góp phần lan tỏa hình ảnh một Hạ Long thân thiện, mến khách, một Quảng Ninh giàu truyền thống không ngừng vươn lên, đổi mới và hội nhập.

Phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao từ những giá trị khác biệt
Sở hữu những giá trị khác biệt về thiên nhiên, văn hóa, con người, sản phẩm du lịch hạng sang của Quảng Ninh đã khẳng định được vị thế trong lòng du khách bằng những trải nghiệm chất lượng, độc đáo và đáng nhớ. Qua đó từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Quảng Ninh thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Du khách thích thú trải nghiệm các bãi biển đẹp tại Quảng Ninh
2 ngày đầu tiên trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và giỗ tổ Hùng Vương, các bãi biển tại Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách tới vui chơi, tắm biển. Du khách đến với Quảng Ninh dịp lễ này còn có thể tận hưởng nhiều hoạt động đặc sắc tại bãi biển, như thưởng thức ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, chương trình Carnaval cùng các sự kiện âm nhạc hấp dẫn, độc đáo khác...

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023 đã sẵn sàng
Tối 30/4, tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), đã diễn ra Chương trình tổng duyệt Lễ hội Carnaval Hạ Long 2023. Đây là chương trình được tổ chức, dàn dựng công phu; là sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.

"Để ai đi xa Hạ Long đắm chìm trong nỗi nhớ"

Chợ phiên Văn hóa vùng cao Hà Lâu tháng 4/2023
Ngày 30/4, tại xã Hà Lâu, đã diễn ra Chợ phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu tháng 4 năm 2023.

Thành phố than mời gọi...
Cẩm Phả là nơi mang đậm dấu ấn truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" tự hào của Vùng mỏ Quảng Ninh. Những dấu ấn đó cũng là lợi thế để Cẩm Phả phát triển du lịch, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, góp phần từng bước chuyển dịch cơ cấu từ "nâu" sang "xanh".

Cơ hội mới...
Để bay cao và bay xa, ngành Du lịch Quảng Ninh đang nỗ lực tận dụng mọi vận hội, không ngừng đổi mới và phát triển, vươn lên trở thành trung tâm du lịch quốc gia, kết nối với các trung tâm du lịch quốc tế lớn của khu vực và thế giới.

12345678910...