Tin tức du lịch
Tập huấn nâng cao kiến thức về du lịch cộng đồng của người dân tộc Sán Dìu xã Hải Lạng
Nhằm nâng cao kiến thức về phát triển du lịch cộng đồng, gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Sán Dìu, ngày 10/12, xã Hải Lạng tổ chức hội nghị tập huấn cho 25 đại biểu là thành viên Ban tư vấn Sán Dìu, cán bộ công chức văn hóa và cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.

Lễ hội hoa tam giác mạch 2022 hứa hẹn nhiều hoạt động đặc sắc
Năm nay, Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII sẽ khai mạc vào ngày 26/11/2022 tại huyện Đồng Văn (Hà Giang) với chủ đề “Sức sống cao nguyên đá”. Lên vùng cao Hà Giang dịp này, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc khác.

Tuần Châu - điểm đến hấp dẫn dịp cuối năm
Được chọn là địa điểm tổ chức 4 môn thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc, nơi sẽ diễn ra sự kiện Carnaval mùa Đông và Festival dù lượn động cơ Việt Nam mở rộng... Tuần Châu hứa hẹn sẽ là điểm đến hút khách dịp cuối năm. Qua đó, góp phần quan trọng trong khắc phục tính mùa vụ của ngành du lịch, đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch hấp dẫn quanh năm.

Cô Tô: Để khai thác tiềm năng du lịch trải nghiệm, khám phá
Cô Tô dù được đánh giá là có nhiều lợi thế để phát triển du lịch trải nghiệm, du lịch mạo hiểm, song sản phẩm du lịch trải nghiệm, mạo hiểm ở Cô Tô hiện nay vẫn chưa phát huy, khai thác được hết tiềm năng và tạo dấu ấn khác biệt.

Du lịch Quảng Ninh đón đoàn khách từ Jeju, Hàn Quốc
Trong 2 ngày 10 và 11/11, du lịch Quảng Ninh đón đoàn 150 du khách từ Jeju, Hàn Quốc. Đây là đoàn khách đầu tiên, cụ thể hóa những nỗ lực thúc đẩy kết nối, xúc tiến thị trường Hàn Quốc của ngành du lịch Quảng Ninh đầu tháng 11 vừa qua.

Bình Liêu: Đảm bảo chất lượng dịch vụ lưu trú
Cùng với tích cực tạo ra những sản phẩm du lịch mới, huyện đẩy mạnh phát triển hệ thống dịch vụ lưu trú, từng bước đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách. Sự đa dạng về loại hình lưu trú từ khách sạn hiện đại đến homestay mang phong cách, dấu ấn văn hóa bản địa đã góp phần quan trọng tăng khả năng cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Bình Liêu.

Ngày 12 và 13/11: Ngày hội Văn hóa -Thể thao - Du lịch các dân tộc xã Hải Sơn
Thành phố Móng Cái sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch các dân tộc lần thứ III và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 vào ngày 12 và 13/11 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Hải Sơn.

Bình Liêu: Phát huy thế mạnh du lịch mùa thu đông
Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ cùng nhiều nét văn hóa truyền thống còn được lưu giữ, huyện Bình Liêu có điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng. Huyện đã và đang tạo ra những sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo, thu hút du khách, từng bước xây dựng thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Chung tay để du lịch Quảng Ninh không có mùa vụ
Trước đây, thu đông thường bị mặc định là mùa du lịch thấp điểm của Quảng Ninh. Tuy nhiên, khái niệm này hiện đã có nhiều thay đổi, tính thấp điểm không còn rõ nét, thậm chí đối với một số địa phương, thu đông lại là mùa du lịch cao điểm. Việc này là do những lợi thế sẵn có của du lịch thu đông Quảng Ninh đã ngày càng được phát huy hiệu quả, cùng với đó là những dư địa phát triển mới được hình thành và ứng dụng phù hợp. Quan trọng hơn, vai trò của người dân trong phát triển các loại hình du lịch cộng đồng đã cùng tạo nên sức hút cho du lịch thu đông Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Khách sạn hạng sang hút khách dịp thu đông
Khác với mọi năm, bước vào mùa thu đông năm nay, du lịch Quảng Ninh khá nhộn nhịp. Nhất là tại các khách sạn hạng sang, lượng khách vào cuối tuần duy trì đều đặn. Các đơn vị đã phát triển sản phẩm dựa trên hạ tầng sẵn có, xây dựng gói giảm giá hấp dẫn cũng như mở rộng thị trường để thu hút du khách đến Quảng Ninh.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hàn Quốc
Thực hiện mục tiêu quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Quảng Ninh, ngày 31/10, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do lãnh đạo Sở Du lịch làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Changwon và tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Sở hữu nguồn tài nguyên phong phú, đặc sắc, đa dạng cả trên biển và đất liền, Quảng Ninh đã tận dụng, phát huy tốt những thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; nỗ lực để trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

Sẵn sàng cho Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu 2022
Chỉ còn một tuần nữa, Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội mùa vàng trở lại với rất nhiều hoạt động hấp dẫn, những sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ tại mảnh đất miền núi biên giới Bình Liêu tươi đẹp.

Đại biểu EATOF 17 ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long
Ngày 27/10, đoàn Đại biểu EATOF 17 tiếp tục tham gia các hoạt động tham quan tại Quảng Ninh với điểm đến được trông đợi nhất trong hành trình là di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 tại Quảng Ninh
Sáng 25/10, Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long.

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho EATOF lần thứ 17 thành công
Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 là sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thuận lợi, thành công, công tác hậu cần, tiếp đón đã được các đơn vị chuẩn bị khẩn trương, chu đáo.

Đảm bảo hội nghị EATOF diễn ra an toàn, trang trọng
Ngày mai 25/10, Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF sẽ khai mạc tại TP Hạ Long. Để chuẩn bị cho sự kiện diễn ra thuận lợi, Sở Du lịch phối hợp các sở, ngành, đơn vị đã tổ chức chương trình tổng duyệt. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17:Liên kết để phát triển, mở rộng thị trường du lịch
Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 24 – 28/10/2022 với sự tham gia của 10 địa phương đến từ 10 nước trong khu vực Đông Á. Đây là cơ hội để thắt chặt mối liên kết phát triển du lịch và mở rộng thị trường với các địa phương thành viên.

Sẵn sàng cho diễn đàn du lịch EATOF
Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 24-28/10/2022. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của tỉnh Quảng Ninh trong các diễn đàn, tổ chức quốc tế.

22 đơn vị lữ hành khảo sát điểm du lịch Tiên Yên
Ngày 22/10, 22 đơn vị lữ hành với hơn 20 đại diện là giám đốc, nhân viên kinh doanh đã đi khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Tiên Yên.

12345678910...