Trang chủ > LỄ HỘI

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Đồng Rui năm 2019

26/07/2019 03:14:02 AM
Ngày 8-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán), tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên đã tổ chức Lễ hội đua thuyền thuyền thống lần thứ XIV, năm 2019.
Lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống mừng xuân Kỷ Hợi 2019.
Lãnh đạo xã gióng trống khai hội đua thuyền truyền thống lần thứ XIV, năm 2019

Giải đấu có sự tham gia của 4 đội nam và 4 đội nữ đến từ các thôn trong xã. Các đội tranh tài ở đường đua có chiều dài 800m. Khác với mọi năm, năm nay lễ hội đua thuyền truyền thống xã Đồng Rui lần thứ IX được tổ chức tại điểm hợp long của đoạn đường từ Quốc lộ 18A dẫn vào trung tâm xã. Để đảm bảo an toàn cho các đội đua cũng như mang đậm nét truyền thống, xã Đồng Rui đã trích một phần kinh phí và huy động nguồn lực xã hội hóa với số tiền trên 50 triệu đồng mua sắm 2 chiếc thuyền đua hợp quy chuẩn với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; trên mỗi thuyền đua gồm 12 người; trong đó có 10 tay chèo; một người cầm lái, một người còi phất nhịp. 

Giải đấu có sự tham gia của 4 đội nam và 4 đội nữ
Giải đấu có sự tham gia của 4 đội nam và 4 đội nữ
Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Đồng Rui thu hút hàng ngàn người dân đến xem và cổ vũ.

Lễ hội đua thuyền truyền thống là dịp để người dân xã đảo Đồng Rui có dịp gặp gỡ giao lưu đầu xuân năm mới, đồng thời qua đó tăng cường sức dẻo dai, vững tay chèo, nâng cao sức khỏe, để bám biển làm giàu, xây dựng Đồng Rui ngày một giàu mạnh. Thông qua hoạt động lễ hội sẽ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Hàng nghìn người dân trong và ngoài huyện đến tham gia xem và cổ vũ cho lễ hội.

Sau gần nửa ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt thành tích tích cao./.

Xuân Thao (TTTT Tiên Yên)