Trang chủ > Tin tức du lịch

Đưa Carnaval Hạ Long 2024 trở thành sản phẩm đặc sắc, độc đáo có kết hợp với công nghệ số

16/04/2024 08:43:34 PM
Sáng 16/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình Carnaval Hạ Long 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Theo báo cáo của UBND TP Hạ Long, Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 có chủ đề “Bừng sáng cùng Kỳ quan”, chính thức khai mạc vào 20h10 ngày 28/4/2024, tại Bãi tắm Công viên Đại Dương, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1, tiếp sóng trực tiếp trên QTV Quảng Ninh. Dự kiến khu vực khán đài sẽ bố trí khoảng 6.000 chỗ ngồi.
 

Carnaval Hạ Long 2024 có những điểm nhấn khác biệt, nổi bật so với các năm trước. Cụ thể: Có màn biểu diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam; quy tụ ê kíp sáng tạo, có sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân hàng đầu tại Việt Nam và sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế (Hokkaido - Nhật Bản; Quảng Tây - Trung Quốc; Lào; Thái Lan và nhóm nghệ sỹ châu Âu...); sân khấu biểu diễn kết hợp hài hoà giữa trên bãi cát và trên biển, với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền được huy động để tham gia diễn diễu trong suốt chương trình. Điểm nhấn nổi bật của Carnaval năm nay là sẽ sử dụng công nghệ hiện đại tối tân trong dàn dựng chương trình, như: Drone light (máy bay không người lái xếp hình), pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu hiện nay… 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, báo cáo tiến độ triển khai chương trình Carnaval Hạ Long 2024.

 

Hiện thiết kế tổng khu vực sân khấu, khu vực biểu diễn đã được các ê kíp hoàn thành. Hệ thống khán đài, sân khấu, công tác tập luyện… đã đạt 50-60% tiến độ đặt ra.

Theo kế hoạch, thành phố Hạ Long sẽ tổ chức sơ duyệt chương trình vào tối ngày 25/4, tổ chức tổng duyệt vào tối ngày 26/4 và chỉnh sửa sau tổng duyệt vào 27/4.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Hạ Long và đạo diễn chương trình cũng đã làm rõ thêm về tiến độ xây dựng và triển khai kịch bản chương trình, bao gồm: Công tác luyện tập của các diễn viên; tiến độ thi công khán đài, sân khấu; công tác tuyên truyền, lễ tân, hậu cần, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đảm bảo điện…; một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp, triển khai chương trình.

Sau khi nghe nội dung chi tiết kịch bản, tiến độ triển khai chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao sự đổi mới, đột phá của TP Hạ Long trong triển khai chương trình Carnaval Hạ Long 2024. Vì đây là chương trình tỉnh giao cho TP Hạ Long thực hiện và có khối lượng công việc lớn, nên các sở, ngành phải chủ động vào cuộc cùng với TP Hạ Long để đảm bảo công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”, tránh các sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra.

NSƯT Thanh Hằng, Tổng đạo diễn chương trình Carnaval Hạ Long 2024, làm rõ về nội dung kịch bản, các điểm nhấn của chương trình.

 

Liên quan đến nội dung, kết cấu của chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao bám sát nội dung kịch bản, thẩm định kỹ càng về trang phục, đạo cụ, âm nhạc. Đối với công tác truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch, Trung tâm Truyền thông tỉnh, TP Hạ Long mở rộng hình thức quảng bá, tổ chức giới thiệu trên sóng VTV, đài truyền hình các địa phương, các đơn vị lữ hành, các hãng hàng không. Về khách mời cũng cần mở rộng sang các địa phương có hoạt động liên kết du lịch với tỉnh, các tổ chức quốc tế, cơ quan du lịch quốc tế, các hãng lữ hành lớn trong nước. Đặc biệt cần dành một lượng vé nhất định để phát cho du khách, nhất là các du khách quốc tế.

Đối với công tác chuẩn bị về lễ tân hậu cần, trang trí khánh tiết, hệ thống điện chiếu sáng, an ninh trật tự… đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tích cực phối hợp với TP Hạ Long để chương trình diễn ra thuận lợi, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Qua đó ngày càng nâng tầm, khẳng định thương hiệu Carnaval Hạ Long, đưa Carnaval Hạ Long 2024 trở thành một sản phẩm mới đặc sắc, độc đáo có kết hợp với công nghệ số.

Thu Hòa theo nguồn baoquanginh.vn(Đọc bài gốc tại đây)