Sản phẩm OCOP
Sản phẩm OCOP - Bánh gật gù Tiên Yên
Tiên Yên là một huyện lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lâu đời của tỉnh Quảng Ninh. Đến với Tiên Yên, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khám phá những ngôi nhà cổ kính của bà con dân tộc Dao, Tày, Sán Dìu mà còn được thưởng thức nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Ngoài những món ăn nổi tiếng như khâu nhục, gà đồi,... thì ở Tiên Yên còn một đặc sản không thể không nhắc đến - đó chính là bánh gật gù.

Sản phẩm OCOP - Khâu nhục Tiên Yên
Trong những mâm cỗ của người dân huyện Tiên Yên bao giờ cũng có món khâu nhục. Từ một món ăn truyền thống, khâu nhục Tiên Yên hiện là đặc sản được đông đảo thực khách trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh ưa thích.

Sản phẩm OCOP Tiên Yên - Bánh chả
Đến Tiên Yên có một món bánh đặc sản mà không phải ai cũng biết, đó là món bánh chả. Đây là một trong mười ba sản phẩm OCOP được ưa thích.

Sản phẩm OCOP Tiên Yên - Kẹo lạc hồng
Nhắc đến Tiên Yên, ngoài gà Tiên Yên, khau nhục… nhiều người còn biết thêm một đặc sản riêng có nữa của địa phương là kẹo lạc hồng.

Tiên Yên đệ nhất gà đồi - đặc sản đất Mỏ không thể bỏ qua khi đến với vùng Đông Bắc Quảng Ninh
Tiên Yên là huyện miền núi nằm phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 80km. Là vùng đất hội tụ nhiều dân tộc, giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực ở Quảng Ninh vừa có nét chung của đồng bào miền Bắc, lại vừa có những điểm độc đáo rất riêng biệt. Và đặc sản gà Tiên Yên là một trong những đặc sản trứ danh mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất nơi ngã ba vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Trứng vịt biển Đồng Rui - Sản phẩm OCOP của Tiên Yên
Xã đảo Đồng Rui không chí có thế mạnh về nuôi trồng thủy sản, những năm gần đây người dân địa phương đã phát triển nghề nuôi vịt biển lấy trứng, từ một vài hộ nuôi nhỏ lẻ đến nay xã Đồng Rui có 30 hộ nuôi tập trung với tổng đàn trên 11 ngàn con mang lại thu nhập cao.

Tiên Yên: Phát triển và nâng cao các sản phẩm OCOP
Tiên Yên nổi tiếng với những sản vật có chất lượng, chiếm được sự tin tưởng, ủng hộ của người tiêu dùng. Đặc biệt, từ khi chương trình OCOP được triển khai trên địa bàn, các nông sản của địa phương ngày càng được quan tâm, chú trọng đầu tư, nhằm xây dựng và khẳng định thương hiệu, vị thế trên thị trường.

Kẹo lạc hồng
Nhắc đến Tiên Yên, ngoài gà Tiên Yên, khau nhục… nhiều người còn biết thêm một đặc sản riêng có nữa của địa phương là kẹo lạc hồng. Từ bao đời nay, kẹo lạc hồng Tiên Yên đã cùng khau nhục, gà, trở thành “định danh” cho văn hoá ẩm thực giàu màu sắc và đậm đà truyền thống dân tộc của địa phương cửa ngõ vùng Đông Bắc.