Tin tức du lịch
Tọa đàm “Tiên Yên - Tiềm năng và định hướng phát triển du lịch cộng đồng” năm 2024
Sáng 15/3, huyện Tiên Yên tổ chức tọa đàm "Tiên Yên – tiềm năng và định hướng phát triển du lịch cộng đồng". Tham dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Lê Phúc - Cục phó Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và các chuyên gia đầu ngành về du lịch cộng đồng trong và ngoài tỉnh. Về phía huyện Tiên Yên có đồng chí Nguyễn Chí Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hoài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

TP Hạ Long: Xử lý triệt để việc đeo bám khách bán hàng rong trên Vịnh
Khoảng 11h ngày 12/3, trong khi tuần tra tại hòn Con Cóc, khu vực Hoa Cương, lực lượng chức năng của UBND TP Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Hòn Gai đã phát hiện, xử lý một phương tiện có hành vi đeo bám khách du lịch để bán hàng rong trên Vịnh.

Thúc đẩy du lịch ẩm thực phát triển
Với đặc trưng tự nhiên, xã hội, được ví như "một Việt Nam thu nhỏ”, Quảng Ninh có đa dạng các đặc sản trên rừng dưới biển, ẩm thực của các vùng miền, đồng bào dân tộc. Đây được coi là thế mạnh tạo điểm nhấn, thúc đẩy, hút khách du lịch.

Du lịch Móng Cái khởi sắc
Hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố du lịch xanh, thông minh, thân thiện và an toàn, một trong những trung tâm du lịch hiện đại của tỉnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững,TP Móng Cái đã khai thác hiệu quả những lợi thế của địa phương với các sản phẩm du lịch đặc sắc, để tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

“Cần thống nhất quy trình tạo ra sản phẩm du lịch mới”

Khai thác tiềm năng du lịch tàu biển
Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, nhất là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long cùng nhiều di tích, danh thắng với những trải nghiệm độc đáo về văn hóa, ẩm thực đặc trưng địa phương... Không chỉ thu hút khách nội địa, Quảng Ninh đang là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế, nhất là khách du lịch đến bằng tàu biển.

Carnaval Hạ Long 2024: Lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái, 3D mapping và trình diễn thực cảnh trên Vịnh Hạ Long
Sáng 8/3, UBND TP Hạ Long tổ chức họp bàn về việc triển khai chương trình Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024. Đây cũng là sự kiện trọng tâm nhất của Chương trình kích cầu du lịch năm 2024 của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Để Vịnh Hạ Long phát triển bền vững
Với việc sở hữu các giá trị nổi bật toàn cầu cùng nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế, Vịnh Hạ Long được xác định là một trong những tiềm năng, lợi thế cạnh tranh riêng có của Quảng Ninh. Với sức thu hút khách lớn, Vịnh Hạ Long đã trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực, giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của tỉnh. Tuy nhiên, việc phát huy bền vững giá trị di sản vẫn đang phải đối mặt với không ít thách thức.

Lễ khởi động lại Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024
Kết thúc cuộc đua số 7 và gần 2 tuần dừng chân tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, sáng 2/3, Ban Tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race tổ chức Lễ khởi động lại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 chặng xuất phát từ Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam đến Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc.

Hôm nay, 2/3 sẽ diễn ra Lễ khởi động cuộc đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024
Hôm nay, 2/3, tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) sẽ diễn ra Lễ khởi động cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 kết hợp với Lễ diễu hành thuyền đua. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sẽ livestream hoạt động này trên Báo Quảng Ninh điện tử (https://baoquangninh.vn) và trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh
Chiều 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, chào đón Cuộc đua thuyền vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 - 2024 cập cảng tại TP Hạ Long. Dự hội nghị có các đồng chí: Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Quảng Ninh. Về phía đại biểu quốc tế có Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cùng trên 100 đại biểu quốc tế đến từ Ban Tổ chức Clipper Race, các nhà đầu tư, doanh nhân, người yêu thích môn thể thao đua thuyền buồm.

Xử lý 2 phương tiện bán hàng rong đeo bám khách du lịch trên Vịnh Hạ Long
Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên vịnh Hạ Long, đặc biệt là đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, vừa qua, UBND TP Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và các lực lượng cộng quản đã phối hợp đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm. Khoảng 13h ngày 28/2, trong khi tuần tra, lực lượng chức năng của Ban Quản lý vịnh Hạ Long và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai đã phát hiện, xử lý hai phương tiện có hành vi đeo bám khách du lịch để bán hàng rong trên Vịnh.

Bảo vệ di sản
Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được coi như một báu vật của Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng. Xác định được giá trị vô cùng lớn của Vịnh Hạ Long, nên suốt nhiều năm qua, Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, quy hoạch, tăng cường các biện pháp bảo vệ nhằm gìn giữ, phát huy hiệu quả Di sản - Kỳ quan có một không hai này.

Khai mạc Lễ hội đình Đồng Đình và Ngày hội VH-TT dân tộc Tày huyện Tiên Yên năm 2024
Ngày 25/2, tại Nhà văn hóa dân tộc Tày, thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên tổ chức khai mạc Lễ hội đình Đồng Đình và Ngày hội VH-TT dân tộc Tày huyện Tiên Yên năm 2024. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Quảng bá sản vật, du lịch Quảng Ninh qua Clipper Race
Là sự kiện quốc tế quan trọng, thu hút lượng lớn thủy thủ, du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 - 2024 còn là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá vùng đất, con người đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp để thành viên các đoàn đua, ban tổ chức và du khách hiểu hơn về những đặc trưng, độc đáo trong văn hóa, du lịch cũng như sản vật địa phương của vùng đất di sản.

Phát triển nguồn nhân lực du lịch chuyên nghiệp
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch Quảng Ninh. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trên địa bàn đang nỗ lực tập trung thu hút và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tạo sức hút cho du lịch
Được coi là "Việt Nam thu nhỏ", tỉnh Quảng Ninh cũng là địa phương có các lễ hội đầu xuân đặc sắc, hấp dẫn du khách thập phương, trong đó có nhiều lễ hội đã phát huy nét độc đáo, mang bản sắc riêng có, tạo sức hút cho du lịch.

Lễ hội Đình Đồng Đình huyện Tiên Yên năm 2024 sẽ diễn ra trong 02 ngày, 24-25/2/2024.
Ngày hội VHTT dân tộc Tày và Lễ hội Đình Đồng Đình sẽ được huyện Tiên Yên tổ chức vào ngày 24-25/2/2024 tại làng Văn hóa dân tộc Tày, thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên.

"Kênh" truyền thông quốc tế đặc biệt cho Vịnh Hạ Long
Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race là một trong những hoạt động thể thao quốc tế, quy tụ hàng trăm thủy thủ là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền, là những doanh nhân, người nổi tiếng, chuyên gia về du lịch, các nhà hoạt động xã hội có tầm ảnh hưởng quốc tế… Sự kiện này được truyền thông quốc tế và trong nước đặc biệt quan tâm. Đây cũng chính là “kênh truyền thông đặc biệt” cho Vịnh Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh, Việt Nam nói chung, khi giải đua chọn Hạ Long, Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh là một trong những điểm đến trong hành trình của cuộc đua mùa giải 2023-2024.

Đoàn 22 xe ô tô cổ nổi tiếng thế giới đến Hạ Long
Ngày 21/2, đoàn xe cổ của câu lạc bộ Rally The Globe (Vương quốc Anh) gồm nhiều dòng xe nổi tiếng thế giới đã có mặt tại TP Hạ Long.

12345678910...