Tin tức du lịch
Kỳ vọng mới của du lịch Quảng Ninh
Năm 2023, đặc biệt là những tháng cuối năm này, du lịch Quảng Ninh khởi sắc hơn bao giờ hết kể từ khi phục hồi sau đại dịch Covid-19. Để phát triển du lịch nhanh, bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao, khẳng định vị thế của ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GRDP của tỉnh, Quảng Ninh vẫn nỗ lực nhận diện khó khăn, thách thức, thời cơ, thuận lợi, từ đó có những giải pháp cụ thể để sớm hoàn thành mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Phát triển du lịch từ văn hóa bản địa
Các địa phương trong tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống đang khai thác lợi thế từ loại hình du lịch bản địa để cải thiện sinh kế, nâng thu nhập cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Liên kết phát triển du lịch
Từ đầu năm đến nay, du lịch Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt du khách, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh phát huy lợi thế hạ tầng giao thông, đổi mới sản phẩm, tăng sức hấp dẫn điểm đến, Quảng Ninh chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển. Trong đó, xây dựng các gói sản phẩm liên vùng, khai thác tối đa tiềm năng du lịch đa dạng và hạ tầng giao thông đồng bộ, sẵn có.

“Nước rút” đón 2 triệu khách quốc tế
Mùa thu đông là thời điểm Quảng Ninh đón chủ yếu dòng khách du lịch quốc tế. Vì vậy, ngành Du lịch, các địa phương, đơn vị đã tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp, đa dạng các sản phẩm mới thu hút du khách. Qua đó, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đón 2 triệu lượt khách quốc tế nói riêng và 15 triệu lượt khách nói chung trong năm 2023.

Phát triển du lịch cộng đồng vùng đồng bào DTTS
Du lịch Quảng Ninh những năm gần đây không chỉ được biết đến là vùng đất của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, mà còn hút khách du lịch bởi sự đặc sắc của văn hóa truyền thống ở vùng đồng bào DTTS. Điển hình như huyện Bình Liêu đã mạnh dạn khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng dựa trên giá trị văn hóa truyền thống, tạo ra các sản phẩm độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua du lịch, nâng cao đời sống người dân.

Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững
Sáng 15/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Quảng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh dự và tham luận tại hội nghị.

Bứt tốc đón khách quốc tế cuối năm
Từ đầu năm đến nay, ngành Du lịch Quảng Ninh có sự tăng trưởng bứt phá, trong đó lượng khách quốc tế đã dần phục hồi, chiếm tỷ lệ tích cực. Để mở rộng thị trường và đẩy mạnh việc đón du khách quốc tế, Quảng Ninh đang triển khai nhiều chính sách kích cầu, khai thác các thị trường tiềm năng, đổi mới sản phẩm mạnh mẽ.

Ẩm thực - điểm nhấn của các sự kiện văn hoá
Thời gian qua, Quảng Ninh hấp dẫn du khách ở các sản phẩm du lịch mới, các lễ hội, sự kiện du lịch, văn hóa, trong đó thúc đẩy các hoạt động ẩm thực cũng là cách tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch.

Kết nối du lịch Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà: Làm sao hài hoà lợi ích?
Vịnh Hạ Long vừa qua đã được UNESCO điều chỉnh lớn theo hướng mở rộng ranh giới sang Quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), trở thành di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên ở Việt Nam. Cả 2 vùng biển hiện đều phát triển du lịch với các điều kiện tương đối giống nhau, vậy làm sao để hài hoà lợi ích khi kết nối du lịch Vịnh Hạ Long - Cát Bà?

Dù lượn - thú chơi của những người ưa mạo hiểm
Nếu bạn là người yêu thích thể thao mạo hiểm, đam mê du lịch, yêu thiên nhiên chắc chắn bạn nên đến với Quảng Ninh để khám phá và trải nghiệm bộ môn dù lượn có động cơ để đắm chìm trong vẻ đẹp của đất trời thiên nhiên nơi đây. Đó sẽ là cảm giác rất khác biệt khi được tận hưởng trọn vẹn sắc xanh bát ngát của non nước vịnh Hạ Long hùng vĩ mà nên thơ vô cùng, ngây ngất trước một biển lúa vàng mênh mông giữa núi đồi Bình Liêu, hay vẻ tráng lệ, hiện đại của thành phố bên bờ di sản… từ giữa không trung.

Chung tay phát huy giá trị di sản liên tỉnh Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà
Năm 1994, Vịnh Hạ Long lần đầu tiên được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Trong suốt 30 năm qua, tỉnh Quảng Ninh không chỉ bảo vệ, làm mới những giá trị hiện có của di sản, mà còn phát hiện những giá trị mới. Cũng vì thế, Vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO ghi danh lần 2 vào năm 2000 và mới đây nhất, ngày 16/9/2023, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO nhất trí cho mở rộng ranh giới bao gồm cả quần đảo Cát Bà (TP Hải Phòng), trở thành Di sản thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà. Như vậy, Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà là di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên của Việt Nam.

10 tháng, du lịch Quảng Ninh đón gần 14 triệu lượt du khách
Theo thông tin từ Sở Du lịch, 10 tháng năm 2023, các điểm đến trên địa bàn tỉnh đón gần 14 triệu lượt du khách, tăng trên 40% so với cùng kỳ năm 2022.

Du lịch tạo đột phá cùng sự phát triển của tỉnh
Từ sự sơ khai với những con tàu đưa khách đi tham quan trên Vịnh Hạ Long và một vài cơ sở kinh doanh du lịch của nhà nước, du lịch Quảng Ninh cùng với sự phát triển của tỉnh trong những năm qua đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, mở rộng ra các vùng miền, với nhiều loại hình, sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu thị trường, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và vươn tầm khu vực, thế giới…

Đa dạng các dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long
Tham quan Vịnh Hạ Long là một trong những dịch vụ nổi bật khi du khách đến Hạ Long. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí đa dạng của du khách cũng như nâng cao sức cạnh tranh điểm đến, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, như: Nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, trải nghiệm dịch vụ nhà hàng kết hợp ngắm cảnh, chèo thuyền, bay thủy phi cơ…

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 17/11

Quảng Ninh đón 2 tàu biển cao cấp
Ngày 27/10, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, 2 tàu biển cao cấp là Viking Orion (quốc tịch Na Uy) và Silver Muse (quốc tịch Bahamas) đã đưa gần 1.200 du khách châu Âu, Mỹ đến Hạ Long.

Đoàn Famtrip Ấn Độ khảo sát du lịch Quảng Ninh
Ngày 27/10, Đoàn Famtrip gồm 10 doanh nghiệp du lịch Ấn Độ đã đến Quảng Ninh để khảo sát các điểm đến trên Vịnh Hạ Long.

Đoàn BQL vịnh Hạ Long tham dự kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 17 hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới
Từ ngày 19-23/10/2023, tại thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla, Hàn Quốc đã diễn ra kỳ họp lần thứ 17 Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới.

Mở rộng ranh giới di sản Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà: Cơ hội và thách thức
Vịnh Hạ Long được ghi vào danh mục Di sản thế giới của UNESCO bởi giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan thẩm mỹ (tiêu chí vii) vào năm 1994, ghi danh mở rộng về giá trị địa chất, địa mạo (tiêu chí viii) vào năm 2000. Và vừa qua, tại kỳ họp lần thứ 45 (tháng 9/2023), Ủy ban Di sản thế giới đã phê duyệt điều chỉnh lớn ranh giới Di sản thế giới Vịnh Hạ Long gộp cả Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) trở thành Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà trong Danh mục Di sản thế giới theo tiêu chí (vii) và (viii). Đây là di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên ở Việt Nam.

Khởi sắc du lịch thành phố vùng biên
9 tháng năm 2023, TP Móng Cái đón 1,9 triệu lượt khách du lịch, tăng 120% so cùng kỳ năm 2022 (tăng 50% so kế hoạch tỉnh giao cả năm 2023); nộp NSNN về dịch vụ du lịch đạt trên 80 tỷ đồng, tăng 130% so cùng kỳ năm 2022... Đây là những con số ấn tượng cho thấy sự khởi sắc của du lịch ở thành phố vùng biên.

12345678910...