Trang chủ > Tin tức du lịch

Quảng Ninh thu hút khách tham quan ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

18/04/2024 09:29:49 PM
Năm nay, ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (18/4) rơi vào ngày thường, tuy nhiên Quảng Ninh rất đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Qua đó, cho thấy những chính sách kích cầu du lịch của tỉnh, cùng sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã mang lại “trái ngọt” cho ngành du lịch và khẳng định sức hút mạnh mẽ của du lịch Quảng Ninh.

 

Du khách chụp ảnh lưu niệm trước khi tham quan Vịnh Hạ Long.

 

Ghi nhận tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, sáng nay 18/4, có rất đông du khách tới trải nghiệm dịch vụ, tham quan Vịnh Hạ Long. Bà Anna De La Torre (du khách Mỹ) chia sẻ: Dịp này tôi cùng gia đình đến Quảng Ninh để tham quan, du lịch. Đây đã là lần thứ 2 tôi tham quan Vịnh Hạ Long. Cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, hiếm có, cùng những giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo là những yếu tố khiến tôi luôn muốn quay lại nơi đây. Con người, không khí ở đây cũng rất tuyệt, các dịch vụ đa dạng với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. Chúng tôi đã có những giây phút vô cùng thoải mái và chắc chắn sẽ quay lại đây khi có dịp.

Chị Phan Trà My (du khách Hà Nội) cho biết: Tôi và gia đình đã lên lịch từ sớm chọn Hạ Long là điểm đến du lịch. Trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi là đi tham quan trên Vịnh Hạ Long. Ngày nghỉ lễ, mặc dù rất đông du khách, nhưng việc đảm bảo an ninh, trật tự, các dịch vụ, bán vé… đều được thực hiện chỉnh chu, không có hiện tượng tăng giá. Thực sự đây là kỳ nghỉ đáng nhớ với gia đình tôi.  

Du khách nước ngoài được hướng dẫn tận tình trước khi tham quan Vịnh Hạ Long.

 

Để thu hút du khách và phát huy giá trị di sản, thời gian qua các sản phẩm du lịch, trải nghiệm trên vịnh Hạ Long thường xuyên được các đơn vị làm dịch vụ, du lịch làm mới. Hệ thống du thuyền trên Vịnh được đầu tư mới, đẳng cấp, hiện đại, chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm chú trọng ở mức cao, tạo hình ảnh thân thiện, an toàn cho du khách. Trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Vịnh Hạ Long đón 9.821 du khách, trong đó 7.636 khách nước ngoài, 2.185 trong nước.

Tại Bảo tàng Quảng Ninh, trong ngày nghỉ lễ cũng thu hút trên 2.000 lượt khách đến tham quan. Khách tham quan Bảo tàng cho thấy được sự phong phú, đa dạng với các dòng khách trong và ngoài tỉnh, khách tour, khách quốc tế…

Anh Đào Vĩ Anh (du khách tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Dịp nghỉ lễ, gia đình tôi đặt tour du lịch Hạ Long. Ngoài được trải nghiệm các dịch vụ vui chơi, tham quan hấp dẫn, Bảo tàng Quảng Ninh là điểm đến hết sức ấn tượng. Ở đây chứa đựng rất nhiều tư liệu, giá trị lịch sử quý, cũng như khắc họa nổi bật được lên các giá trị văn hóa, tinh thần của con người Quảng Ninh. Tôi cảm nhận được Quảng Ninh đúng là nơi đáng đến để trải nghiệm, tham quan và nghỉ dưỡng.  

Khách tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh dịp nghỉ lễ.

 

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng Phòng Tuyên truyền cơ sở, Bảo tàng Quảng Ninh, cho biết: Lượng khách đến Bảo tàng Quảng Ninh trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch đón tiếp, đảm bảo nhân lực, vệ sinh sạch sẽ các khu vực, chỉnh lý trang thiết bị hệ thống trung bày ổn định, để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách. Đơn vị đang hoàn thiện để đưa hệ thống thuyết minh tự động (auto-guide), nhằm giúp du khách chủ động tìm hiểu về Bảo tàng theo nhu cầu và sở thích. Dự kiến, auto-guide sẽ đưa vào thực hiện trong dịp du lịch hè này.

Mặc dù thời tiết có mưa nhưng lượng khách tới tham quan Vịnh Hạ Long vẫn rất đông.

 

Theo ghi nhận tại các địa phương trong tỉnh, với điều kiện thuận tiện về hạ tầng giao thông cùng sự hấp dẫn của các sản phẩm du lịch, trong ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, rất đông lượng khách đến tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng... Tới đây, khi có tới 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, Quảng Ninh tiếp tục tổ chức hàng loạt sự kiện hấp dẫn, như: Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng cùng Kỳ quan” với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, đặc sắc và đổi mới về nội dung, hình thức, quy mô; Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Liên hoan các câu lạc bộ Zumba TP Hạ Long; Lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn… Cùng với Hạ Long, các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động du lịch để đặc sắc, hấp dẫn trong mùa du lịch hè năm nay. 

Thu Hòa theo nguồn baoquangninh.vn(Đọc bài gốc tại đây)