Trang chủ > Ẩm thực

Hội nghị giới thiệu sản phẩm ứng dụng quy trình chế biến sản phẩm từ gà cho Gà Tiên Yên.

07/12/2024 08:38:19 PM
Ngày 6/12, tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra hội nghị giới thiệu sản phẩm của dự án: Hoàn thiện và ứng dụng quy trình chế biến sản phẩm từ gà cho Gà Tiên Yên. Đây là dự án do nhóm nghiên cứu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND huyện Tiên Yên triển khai nghiên cứu, hoàn thiện quy trình chế biến các sản phẩm từ Gà Tiên Yên. Đến dự hội nghị có đồng chí Vi Quốc Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Học Viện Nông nghiệp Việt Nam; các cơ quan, chuyên môn và đại diện hộ chăn nuôi của một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.
 
 
Quang Cảnh hội nghị\
 
Tại hội nghị, đại diện nhóm thực hiện dự án nghiên cứu “Hoàn thiện và ứng dụng quy trình chế biến sản phẩm từ gà cho Gà Tiên Yên” đã thông tin về quy trình Ứng dụng quy trình chế biến ba sản phẩm thịt gà Tiên Yên gồm (gà ủ muối hoa tiêu, gà ủ thảo dược, gà ủ xì dầu xông khói) quy mô thủ công. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho ba sản phẩm thịt gà Tiên Yên (gà ủ muối hoa tiêu, gà ủ thảo dược, gà ủ xì dầu xông khói) quy mô thủ công.
 
Sản phẩm gà Tiên Yên giới thiệu tới hội nghị
Sau gần 12 tháng triển khai thực hiện dự án, đến nay, nhóm thực hiện đã nghiên cứu và hoàn thiện cơ bản quy trình chế biến các sản phẩm từ Gà Tiên Yên. Việc thực hiện được triển khai chặt chẽ từ khâu lựa chọn cơ sở chăn nuôi, chế biến, phân tích chất lượng gà Tiên Yên được chế biến, xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm gà chế biến; xây dựng mã vạch cho ba sản phẩm được chế biến và thiết kế bao bì cho sản phẩm chế biến…
 
 
Đồng chí Vi Quốc Phương phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Quốc Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp tích cực của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và nhóm trực tiếp nghiên cứu thực hiện dự án nói riêng, trong việc thực hiện xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm từ Gà Tiên Yên đảm bảo khoa học, chất lượng. Qua đó, mở ra cơ hội để đưa gà Tiên Yên đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh với nhiều sản phẩm đa dạng được chế biến. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với Học viện hoàn thiện nốt các quy trình còn lại của dự án. Khắc phục những tồn tại trong quá trình triển khai đảm bảo hoàn thiện, quy trình chuẩn trong việc chế biến sản phẩm, để đưa vào thực tiễn áp dụng tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện.
Trần Hoàn